Tem bảo hành QR-CODE có đặc điểm gì?

Tem bao hanh QR-code với đặc điểm là một mã ma trận (hay còn gọi là mã vạch 2 chiều) có hình vuông và in 2 màu trắng đen, cũng có thể là hình tròn hoặc hình dạng khác và cũng có thể có màu tùy vào cách tạo mã. Các mẫu tem này được sản xuất nhằm mục đích hạn chế tình trạng làm hàng nhái, hàng giả gây ảnh hưởng tới uy tín của các doanh nghiệp đơn vị sản xuất cũng như đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng. Khách hàng có thể dựa vào loại tem này để kiểm tra nguồn gốc sản phẩm và một số thông tin cần thiết khác như ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần sản phẩm, tác dụng của sản phẩm…

Tem bảo hành QR Code là gì?

Nếu trên chiếc  tem sản phẩm hay bao bì bạn nhìn thấy  một ô vuông, bên trong có ma trận bao gồm nhiều ký tự lạ chồng chéo lên nhau: đó chính  là mã  QR Code.

QR Code được coi  là một loại  mã vạch thế hệ mới, nó được sáng tạo ra từ năm 1994 bởi  một công ty con của Toyota tên là Denso Wave,  có nội dung  bao gồm một ma trận nhiều  điểm đen và ô vuông giới hạn bởi một  khung  vuông mẫu trên nền màu trắng.

Tem bảo hành QR-CODE có đặc điểm gì?

QR code được sáng tạo ra với mục đích ban đầu là để theo dõi quản lý linh kiện  trên dây chuyền sản xuất xe ô tô. Tuy nhiên sau đó người ta nhận thấy  tiềm năng lớn mà nó mang lại, nên QR Code ngày càng được phát triển  trong bối cảnh rộng lớn hơn nhiều, bao gồm cả các ứng dụng quản lý sản xuất,  theo dõi hàng hóa thương mại và các ứng dụng tiện ích khác theo định hướng nhằm vào điện thoại di động. Gần đây, QR Code của thời đại mà một thương nhân, một nhà quản lý, một chủ doanh nghiệp hay đơn giản là một chủ nhân của chiếc Smartphone không thể bỏ qua mà không hiểu rõ.

QR Code được đọc nhanh hơn, tiện ích, tiết kiệm thời gian và không gian hơn nhiều  so với các loại mã vạch (Barcode) truyền thống.

Tại sao gọi là mã QR code?

Được  viết tắt của từ Quick response code ( Mã phản hồi nhanh) còn có tên khác là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều, nó được đọc bởi một máy đọc mã vạch chuyên dùng  hay Smartphone  có chức năng chụp ảnh và cài đặt  ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Tem bảo hành QR-CODE có đặc điểm gì?

Một mã QR có thể chứa đựng đường dẫn thông tin một địa chỉ web (URL), thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ (như vCard), địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý.

Khi dùng  thiết bị đọc mã QR code,  nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn…… Tùy thuộc ý muốn của người tạo ra mã QR code gắn trên chiếc tem  sản phẩm.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x