Bao bì giấy – Thổi hồn vào “tác phẩm” của người Nhật Bản phần 2

Bao bì giấy - Thổi hồn vào "tác phẩm" của người Nhật Bản

Khi nói về tính đặc trưng và sự phát triển của nền công nghiệp bao bì giấy trong khu vực Châu Á, chúng ta không thể không nhắc đến các quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc… Trong số đó không ai không biết Nhật Bản ; một đất nước đi đầu Châu Á về sự sáng tạo kết hợp nhiều nét văn hóa. Mỗi phát minh , mỗi đồ vật ấn phẩm đều thể hiện hai mặt. Vừa hiện đại ; tư duy ; sáng tạo nhưng lại không thiếu nét văn hóa , chứa đựng tâm hồn và sự tỉ mỉ. Sau đây Xuongingiare xin kể tiếp về câu chuyện ý nghĩa về sự tỉ mỉ, đẹp đẽ  của  các ấn phẩm bao bì giấy này

 Bao gói sự tỉ mỉ và chiều sâu ý nghĩa

Chất liệu giấy đa phần được làm từ nguyên liệu tự nhiên là cây ; gỗ và có thể tái chế 6 lần trước khi bị chôn vùi và phân hủy hoàn toàn. Nhưng không có nghĩa chúng hoàn toàn dễ dàng.
Mỗi sản phẩm bao bì đều chứa đựng một sức sống kỳ lạ, quá trình dài từ lúc chúng được thiết kế thành hình hài hoàn chỉnh cho đến khi tới tay người tiêu dùng thật không hề đơn giản. Thế nhưng, số phận của các bao bì lại quá đỗi ngắn ngủi, chúng bị vứt bỏ thành phế loại ngay sau khi mở gói.

Bao bì giấy - Thổi hồn vào "tác phẩm" của người Nhật Bản
Bao bì giấy – Thổi hồn vào “tác phẩm” của người Nhật Bản

Bao bì giấy – Tưởng chừng như vô hồn nhưng lại chứa đựng chiều sâu tâm hồn

Vì vậy tái chế không chỉ giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên ; bảo vệ môi trường ; mà nói theo cách duy tâm thì chính là tạo ra cuộc đời thứ hai cho chúng. Các nhà thiết kế đã không ngừng mài mòn ; tìm tòi sáng tạo ra những sản phẩm từ ấn phẩm túi giấy; hộp giấy tái chế mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng tương đương sản phẩm ban đầu.  Quá trình tuần hoàn này khiến cho vòng đời của mỗi bao bì trở nên trọn vẹn hơn, phát huy được hết công dụng của chúng.

Bao bì giấy - Thổi hồn vào "tác phẩm" của người Nhật Bản
Bao bì giấy – Thổi hồn vào “tác phẩm” của người Nhật Bản

 

Sự tỉ mỉ và độc đáo của người Nhật Bản không chỉ thể hiện qua bộ môn xếp giấy Ogami hay nghệ thuật trà đạo ; trang phục truyền thống. Mà nét văn hóa này còn thể hiện qua từng chiếc bao bì, từng chiếc túi giấy ; hộp giấy, từ cách sản xuất ; cách gói đến nếp gấp.  Sự tỉ mỉ còn thể hiện ở những mẫu thiết kế hướng tới những chi tiết nhỏ bé trong cuộc sống.

Những mẫu bao bì giấy của Nhật Bản với thiết kế răng cưa hoặc dây xé; họ cẩn thận đến mức ghi rõ điểm đặt tay và hướng để xé. Chia sẻ của blogger Tynaki “Một điểm thú vị trên bao bì của Nhật Bản là ghi rõ thành phần để người bị di ứng cẩn thận. Nhật Bản rất chú trọng vấn đề dị ứng. Khi tham gia giao lưu có ăn uống; họ sẽ cẩn thận hỏi bạn có bị dị ứng với món ăn nào không? Ví dụ sản phẩm trên đây sử dụng bột mì, đậu tương, lạc, thịt gà… ai dị ứng thì lưu ý không sử dụng.”

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x