Tìm hiểu về tác dụng của nhũ phủ cào

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với một tấm thẻ cào đúng không? Thẻ cào dành để khuyến mãi, để nạp tiền vào tài khoản điện thoại,… tất cả đều có một sức hút lạ kì đối với người sử dụng. Riêng bản thân tôi, tôi luôn có chút hồi hộp khi cào những tấm thẻ trúng thưởng, hay đơn thuần là chiếc thẻ cào để nạp điện thoại cũng có một ma lực cực kì hấp dẫn với tôi. Chắc chắn khi tiếp xúc với tấm thẻ cào, bạn đã được làm quen với một bề mặt màu ghi xám, phủ lên phần thông tin quan trọng nhất của tấm thẻ có đúng không? Vâng, thứ mà tôi muốn đề cập đến chính là nhũ phủ cào, và tác dụng của nhũ phủ cào đối với giá trị của tấm thẻ.

Nhũ phủ cào là gì?

Nhũ phủ cào là một loại chất liệu khá đặc biệt, nó có đặc tính mỏng, an toàn với lực tác dụng không mong muốn, ít bị trầy xước nếu va quệt nhẹ, chống thấm nước. Và đặc biệt, nhũ phủ cào được coi như chìa khóa then chốt của nội dung tấm thẻ cào. Nó bao hàm và bảo vệ nội dung thông tin bên trong, tránh trường hợp lộ thông tin ra bên ngoài, gây mất cân bằng lượng cung ứng hàng hóa có chứa đựng thẻ cào khuyến mãi. Hiểu đơn giản nếu nội dung trong tấm thẻ bị lộ, nếu nó ghi nội dung là trúng thưởng, một người nhìn thấy và mua, sẽ không xảy ra tranh chấp, tuy nhiên nếu hai hay nhiều người cùng lúc bắt gặp sản phẩm đó, chắc chắn sẽ rất khó để giải quyết êm thấm, đúng không nào?

Tác dụng của nhũ phủ cào?

Tác dụng chính của nhũ phủ cào chính là bảo vệ thông tin mật của chương trình khuyến mãi hàng hóa do nhà cung cấp đưa ra, hoặc bảo toàn giá trị tương đương tiền mặt của tấm thẻ.

Ví dụ các chương trình khuyến mãi cào thẻ trúng sản phẩm, dịch vụ khác do nhãn hàng tài trợ, hoặc bảo vệ thông tin thuộc về giá trị của chính tấm thẻ đó, như thẻ cào điện thoại. Đương nhiên tất cả những thông tin thuộc về bảo mật, nhà cung cấp đều không mong muốn nó bị tiết lộ ra ngoài, bởi điều này có thể làm suy giảm uy tín của nhà cung cấp. Thẻ cào chỉ có một giá trị, đó là giá trị ghi thông tin ngay sau lần cào đầu tiên. Đến khi thông tin đã bị lộ, thì nó không có giá trị cho lần sử dụng thứ hai. Liên hệ thực tế, mã số thẻ cào sau khi được sử dụng để nạp cho một số thuê bao, thì số thuê bao sau hoặc những thao tác nạp thẻ sau đó đều báo lỗi, báo cáo thẻ cào sai hoặc đã qua sử dụng. Còn với các thẻ cào trúng thưởng, rất ít trường hợp nắm trong tay giá trị giải thưởng rồi mà có thể sơ sót làm mất hoặc để nó thuộc về người khác một cách dễ dàng.

 

Quay lại vai trò của lớp nhũ phủ cào đối với thẻ cào, bạn đã nhận ra tầm quan trọng của nó như thế nào chưa? Và chính vì nó bảo mật thông tin cho tấm thẻ, nên khi tấm thẻ không thuộc sở hữu của mình, bạn không nên cào nó. Việc cào là một việc rất dễ, tuy nhiên sau đó để bảo mật và bảo toàn tấm thẻ chứa nội dung đó rất khó. Tôi xin bỏ qua trường hợp không trúng thưởng, đề cập ở đây vấn đề thẻ mang giá trị thay cho tiền mặt hay thẻ mang nội dung trúng thưởng, chúng ta cần hết sức thận trọng trong việc sử dụng nó. Các bạn cũng lưu ý, nhớ cào nhẹ tay, bởi lớp nhũ phủ này rất mỏng, nếu không cẩn thận sẽ trầy rách tấm thẻ, và với một vài trường hợp dù bạn có trúng thưởng, thì thẻ cũng vô hiệu hóa, vì nó không còn nguyên vẹn.

 

Trên đây là một chút thông tin tôi muốn chia sẻ với các bạn về tác dụng của nhũ phủ cào, hi vọng các bạn sẽ gặp nhiều may mắn với những tấm thẻ khuyến mãi, chứa đựng bên trong luôn là những ẩn số bất ngờ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x