Những lưu ý cần thiết khi thiết kế để có được hộp giấy cứng đẹp

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế để có được hộp giấy cứng đẹp

Thiết kế, in ấn hộp giấy ngày càng trở nên quan trọng đối. Nhất là với các doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng và phát triển thương hiệu. Trong quá trình thiết kế, các yếu tố quyết định bao gồm tính thẩm mỹ, sự tiện lợi và hiệu quả truyền thông. Vậy nên, người thiết kế cần nắm vững các lưu ý dưới đây để có được hộp giấy cứng đẹp.

Xác định mục đích sử dụng

Xác định mục đích sử dụng
Xác định mục đích sử dụng

Yếu tố đầu tiên trong quá trình thiết kế hộp giấy là xác định được mục đích sử dụng của hộp giấy. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hộp giấy. Với đa dạng mẫu mã, hình dáng, kích thước phù hợp với từ loại sản phẩm. Vì vậy, việc xác định mục đích sử dụng rất quan trọng trong việc tính toán thiết kế hình dạng hộp giấy.

Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu
Lựa chọn chất liệu

Chất liệu, kích thước hộp giấy đều dựa trên khối lượng, tính chất sản phẩm. Nhằm đảm bảo độ bền nhưng vẫn có tính thẩm mỹ và công dụng cao.

Chất liệu dùng để sản xuất hộp giấy phổ biến nhất là các loại giấy Couche, Ivory, duplex,… Đối với những hộp cần độ dày và chắc thì có thể sử dụng giấy carton 3 lớp hoặc hơn. Còn đối với những mặt hàng cao cấp như phụ kiện, trang sức thì nên sử dụng carton lạnh ép gỗ. Để mang đến độ bền cao và vẻ ngoài sang trọng.

Thiết kế thông tin và phân bổ hợp lý

Thiết kế thông tin và phân bổ hợp lý
Thiết kế thông tin và phân bổ hợp lý

Hiện nay, mọi thiết kế đều được hỗ trợ trên các phần mềm thiết kế. Hoặc có các mẫu thiết kế có sẵn. Cả bao bì và vỏ hộp giấy có ít nhất 6 mặt.

Các thông tin cần được cung cấp trên hộp cứng bao gồm: tên sản phẩm, chức năng, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,…Bao bì sản phẩm cần nội dung vừa đủ, hình ảnh và thông điệp rõ ràng. Do đó, trong quá trình thiết kế cần phân bố và sắp xếp các yếu tố trên sao cho phù hợp. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính thấp mỹ của hộp giấy cứng đựng thức ăn.

Quy cách đóng mở

Quy cách đóng mở
Quy cách đóng mở

Vị trí đóng mở hộp còn tuỳ thuộc vào sản phẩm cũng như thói quen của khách hàng. Đối với những loại hộp dùng để đựng thức ăn thì nhà sản xuất cần tính toán kỹ để hộp có khả năng bảo quản đồ ăn cao. Cách đóng mở hộp giấy cũng tạo tâm lý, hành vi mua của khách hàng.

Kỹ thuật in ấn

Kỹ thuật in ấn
Hộp giấy cứng đẹp-Kỹ thuật in ấn

Kỹ thuật in ấn là yếu tố quan trong và cũng là yếu tố cuối cùng dẫn để sự thành công của hộp giấy. Đa số các đơn vị in sẽ dùng kỹ thuật in offset và in UV cho ra chất lượng hình ảnh đẹp, sắc nét, độ bền cao,…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Tag tìm kiếm: Túi giấy, In túi giấy, Túi giấy giá rẻ, túi giấy giá sỉ, in túi giấy số lượng ít, giá in túi giấy, in túi giấy số lượng lớn

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x