In proof – Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro

In proof - Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro
 Trong in ấn màu sắc chiếm đa phần quan trọng; với từng thiết kế luôn phải cân nhắc kỹ từng màu thích hợp. Nhưng vẫn không khỏi gặp những sự cố chẳng hạn sự chênh lệch màu sắc giữa màu hiển thị trên máy tính và màu trên thành phẩm in ấn. Nguyên nhây do màu sắc trên máy tính là hệ màu RGB ; ngược lại hệ màu trong in ấn là CMYK. Nhưng không hẳn là không có giải pháp cho vấn đề này. Phương pháp in Proof đã giúp nhiều nhà sản xuất gỡ rối. Vậy đây là phương pháp in như thế nào ? Hãy cùng xuongingiare tìm hiểu

In proof là gì?

Cũng không phải một phương pháp gì quá xa lạ. In Proof được hiểu một cách đơn giản là in mẫu thử trước khi tiến hành in hàng loạt. Vì trong lúc thực hiện ; có thể các nhà thiết kế có thể sẽ chưa hiểu hết ý của khách hoặc sẽ mắc lỗi nào đó về màu sắc, chính tả, căn lề kích thước,… Vì thế bản in proof là giải pháp tốt nhất để ta có thể kiểm tra lại toàn bộ ; giải quyết chỉnh sửa nếu gặp sai sót và thỏa mãn yêu cầu của khách hết sức có thể.

In proof - Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro
In proof – Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro

Khi đem file chế bản đến nhà in, bạn cũng cần mang theo bản proof, để căn cứ vào đó, nhà in sẽ so sánh và cho ra chính xác sản phẩm mà bạn mong muốn.

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi kiểm tra trên bản proof:

  • Màu sắc: Kiểm tra độ lệch là bao nhiêu? Màu sắc lên có rõ nét không ? có bị phai hay lem ? Có cần thay đổi thông số màu sắc không?
  • Phông chữ: Phông chữ đã vừa yêu cầu khách chưa ? Kích thước , chính tả có bị lỗi không?
  • Nội dung thông tin, hình ảnh, ký hiệu đồ họa : Liệu có lỗi chính tả? Dùng hình ảnh đã hợp lý chưa? Nội dung có chỗ nào bất hợp lý?
  • Chỉnh lề, bố cục các khối hình, chữ viết.

Những lợi ích trong quá trình in bao bì

In proof - Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro
In proof – Phương pháp in giúp giảm thiểu rủi ro

Tiết kiệm thời gian và chi phí:  Nhờ vào xem trước bản in proof ; người thiết kế có thể kiểm tra trước độ lệch màu giữa sản phẩm với bản vẽ trên máy. Khách hàng cũng có thể kiểm tra xem đã đạt hết yêu cầu của mình chưa. Nếu có xuất hiện lỗi cũng kịp thời chỉnh sửa trước khi  ký duyệt in hàng loạt. Điều này giúp tránh lãng phí thời gian . Bên cạnh đó, in offset trải qua rất nhiều công đoạn, thời gian chuẩn bị lâu, thường dễ sai lệch màu. Vì thế, in proof là khâu chuẩn bị quan trọng, giảm thiểu rủi ro trước khi tiến hành in đại trà.

Đảm bảo tính chính xác: So với in nhanh thì in proof được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Chế độ phân giải màu tương đồng với in offset khoảng 90%-100% tùy sản phẩm.

Hài lòng khách hàng: Bản in proof không chỉ là mẫu để in offset, đó còn là bằng chứng thỏa thuận về sản phẩm in và xưởng in khi có bất kì vấn đề xuất thành phẩm. Vì bản in mẫu cần khách hàng ký duyệt màu sắc bản in thì nhà sản xuất mới bắt đầu in hàng loạt.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 208/116 đường số 5, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079

0937 66 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x