Doanh nghiệp nên lựa chọn tem chống giả như thế nào ?

Với từ khóa “ Mua tem chống giả” hay  “Tem chống giả” đã có hàng nghìn kết quả khác nhau trả về khi bạn gõ trên Google. Điều đó cho thấy thị trường quản lý không chỉ với hàng hóa mà ngay cả quản lý in ấn tem chống hàng giả cũng rất khó khăn.

Có quá nhiều nhà cung cấp, nhiều loại tem chống giả trên thị trường

Doanh nghiệp sử dụng tem chống hàng giả với hi vọng đây là công cụ giúp họ bảo vệ được thương hiệu của mình. Người tiêu dùng nhận biết sản phẩm chính hãng qua tem chống giả, từ đó họ tin tưởng vào sản phẩm mình đã mua.

Doanh nghiệp nên lựa chọn tem chống giả như thế nào ?

Tuy nhiên với thị trường tem chống hàng giả chưa được quản lý chặt chẽ như hiện nay, người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp rất hoang mang, lo lắng, không biết tin tưởng vào loại tem chống giả nào ! thậm chí người tiêu dùng còn rất hoài nghi về tính xác thực của những loại tem chống hàng giả được dán lên sản phẩm.

Theo các cơ quan chức năng, một số cơ sở in ấn còn giả danh Bộ công an in tem chống hàng giả với dòng chữ được in trên tem “ Viện khoa học hình sự-Bộ công an” để chiếm được lòng tin của Doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ công an, Viện khoa học hình sự -Bộ công an đã dừng việc nghiên cứu và cung cấp tem chống giả nữa bắt đầu từ ngày 01/02/2017. Như vậy những trường hợp mạo danh cơ quan này trong việc in ấn tem nhãn bảo hành đều là bất hợp pháp.

Doanh nghiệp nên lựa chọn tem chống giả như thế nào ?

Các loại tem chống giả trên thị trường hiện nay

Tem chống giả là một công cụ không thể thiếu với những mặt hàng đã trở thành thương hiệu. Do có một vài cơ sở in ấn tem chống giả chưa đạt tiêu chuẩn mà doanh nghiệp lại xem thường công cụ trợ giúp đắc lực này !, trước khi lựa chọn in ấn tem, khách hàng nên lưu ý một chút về các loại tem chống giả, và cơ sở in ấn uy tín. Hiện nay tem chống giả có thể chia làm 3 nhóm chính sau:

  • Tem dán nhìn thấy được: Tem  in 3 chiều, đồ họa bảo mật và tem chống sao chép. Mặc dù các loại tem này dễ sử dụng và chi phí thấp nhưng có độ bảo mật tương đối, phù hợp với những sản phẩm có giá trị không quá cao.
  •  Tem ẩn: Sử dụng hình mờ kỹ thuật số, laser mã hóa, nhãn an toàn…Chỉ có chủ sản phẩm mới thấy được ký tự hoặc hình ảnh đặc biệt ẩn trên bao bì sản phẩm. Ví dụn như những loại tem được in ấn bằng vật liệu Hologram tem decal vỡ
  • Công nghệ kiểm tra mã: Mã vạch, mã QR code, SMS. Mỗi sản phẩm hàng hóa được gán một mã riêng và có thể xác minh tại mỗi điểm trong chuỗi cung ứng

Doanh nghiệp nên lựa chọn tem chống giả như thế nào ?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 208/116 đường số 5, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079

0937 66 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x