Độ ẩm hộp giấy cứng là gì? Cách bảo quản hộp giấy cứng

Độ ẩm hộp giấy cứng là gì? Cách bảo quản hộp giấy cứng

Hộp giấy cứng là tên gọi dùng để chỉ các sản phẩm có độ cứng. Được in bằng chất liệu giấy cứng, có thể là bìa giấy chipboard hoặc bìa carton. Ngoài ra có một số nguyên liệu cũng thường xuyên được sử dụng để làm hộp. Chẳng hạn như giấy duplex, couche hay giấy mỹ thuật. Tiếp sau đó, đơn vị sẽ bồi thêm giấy bìa carton ở lớp phía dưới để tăng độ cứng. Mặc dù hộp giấy rất cứng cáp nhưng không hề thô mà ngược lại có tính thẩm mỹ rất cao. Sau đây là những cách xác định độ ẩm hộp giấy cứng.

Độ ẩm hộp giấy là gì?

Độ ẩm hộp giấy là gì?
Độ ẩm hộp giấy là gì?

 

Độ ẩm của giấy chính là tính hút nước, hút ẩm của giấy. Nó làm thay đổi tính chất của giấy. Nước làm cho các sợi cellulose bị hoá nhựa nên mối liên kết giữa các sợi xơ bị lỏng và yếu đi. Dẫn đến độ ẩm hộp giấy cứng thay đổi khả năng hấp thu. Ngoài ra, độ ẩm cũng làm cho chất lượng giấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Kéo theo đó là sự ảnh hưởng đến quá trình in ấn, éo quang và gia công.

Thông thường, những loại giấy thường được sử dụng để làm hộp cứng thường có độ ẩm thấp hơn độ ẩm của môi trường xung quanh. Mỗi một loại giấy in khác nhau đều có một độ ẩm nhất định. Mức độ độ ẩm chênh lệch trong giấy thay đổi tử 2% – 12%. Tùy vào lượng bột sử dụng, hàm lượng hơi nước, độ nghiền và hoá chất được sử dụng trong quá trình sản xuất.

Chỉ số của độ ẩm hộp cứng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của hộp?

Chỉ số của độ ẩm hộp cứng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của hộp?
Chỉ số của độ ẩm hộp cứng ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng của hộp?

Độ ẩm hộp cứng có sự ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của hộp. Cụ thể hơn, chỉ số độ ẩm hộp giấy cứng sẽ quyết định rất nhiều đến hình ảnh, kiểu dáng của hộp giấy cứng.

Trong trường hợp độ ẩm thay đổi bất thường sẽ khiến cho giấy dợn sóng, bị cong. Một số xơ sợi riêng lẻ ở phần nào đó của những tờ giấy bị giãn nở nhiều hơn. Khi độ ẩm từ khoảng 5% – 6% thì mức độ hư hỏng của hộp giấy cứng nằm ở mức cao nhất.

Trên thị trường hiện nay, các doanh nghiệp thường sử dụng phương pháp điều hoà trạng thái giấy. Mục đích là điểm kiểm soát được độ ẩm hộp giấy cứng. Đây được gọi là quá trình hồi ẩm cho giấy. Nhằm hạn chế những thay đổi về giấy như hình dáng, kích thước,…

Việc điều hoà trạng thái của giấy là phương pháp bảo quản giấy trong môi trường có độ ẩm ổn định. Môi trường bảo quản tốt sẽ khiến cho độ ẩm giấy tăng lên. Môi trường bảo quản trong trạng thái cân bằng, thành phần xơ sẽ mềm mại. Vậy nên làm giải tỏa những ứng lực bên trong giấy.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

Tag tìm kiếm: Hộp cứng, Hộp cứng cao cấp, In hộp cứng, Hộp quà tặng, In hộp cứng giá rẻ, In hộp cứng số lượng ít, Xưởng hộp cứng, Hộp giấy cứng, Hộp cứng đựng quà

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x