Cách làm tem chống hàng giả hiện nay

Tem chống hàng giả được dùng với mục đích giúp người tiêu dùng nhận diện hàng thật cách nhanh chóng, tránh mua nhầm hàng giả. Tem chống hàng giả có 2 tác dụng chính. Trước tiên nó thay thế để làm tem bảo hành cho sản phẩm, thứ 2 là chứng nhận cho sản phẩm có tính minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Vậy cách làm tem chống hàng giả hiện nay như thế nào?.

Chuẩn bị để làm tem chống hàng giả:

Nội dung tem: Thường là do khách hàng gửi mẫu về hoặc là nhờ dịch vụ thiết kế giúp đỡ. Trong đó, sẽ bao gồm: hình dáng, hoa văn, họa tiết, lo go…

Nguyên liệu: Giấy in tem đặc biệt có keo sẵn, đó là giấy decal vỡ nhập khẩu từ Đức hoặc là giấy hologram 7 màu lấp lánh….

Cách làm tem chống hàng giả hiện nay

Cách làm tem chống hàng giả:

Khi bước chuẩn bị được hoàn tất, chúng ta sẽ bắt tay vào cách làm tem chống hàng giả, nó sẽ được hỗ trợ bằng một phần thiết kế tem chống làm giả: AI, Photoshop, Corel…Người thiết kế có thể dựa vào đó để điều chỉnh độ sáng, độ tương phản hoặc là màu sắc và kích cỡ sao cho phù hợp. Sau đó, nó sẽ được chuyển tới máy in tem sử dụng công nghệ in offset TCP, In Flexo là phổ biến trên thị trường hiện nay.

Công nghệ in tem chống hàng giả trong in ấn:

Dấu mã dập chìm: Có thể in 2 hoặc 3 chiều theo yêu cầu lên các loại giấy, khi chiếu sáng vào ở những góc độ khác nhau chúng ta sẽ nhìn thấy dấu mã dập chìm trên con tem.

Sợi bảo vệ an toàn: Có chiều dài và màu sắc khác nhau được dựa vào thành phần của giấy phôi có thể nhìn thấy hoặc không hoặc chỉ nhìn thấy khi chiếu tia cực tím.

Các sợi kim loại phản quang: Các sợi kim loại dầy hoặc mảnh có thể được gắn vào giấy (thành từng mảng vạch hoặc theo toàn bộ diện tích).. Chúng nhiều màu, thậm chí có cả những hoa văn siêu nhỏ. Sợi kim loại đặc biệt được đưa vào trộn với nguyên liệu làm tem dán, để làm giả loại tem này đòi hỏi phải chế ra đúng loại nguyên liệu như vậy, cho nên khả năng làm giả là rất khó.

Cách làm tem chống hàng giả hiện nay

Các nét vạch bảo vệ: Các vạch nhỏ bằng kim loại được đưa lên giấy phôi và nhìn bằng mắt thường hoặc là ánh sáng phản chiếu.

Dải lấp lánh:  Gồm nhiều màu được phối với nhau nên khi in ra tem rất khó bị làm giả.

Giấy nhạy màu với các loại dung dịch: Là loại giấy dùng nguyên liệu mà khi định bóc tem nhãn sử dụng, các loại dung dịch (hóa chất) sẽ để lại vết trên giấy.

Các hạt phát quang: Khi gần ánh sáng hồng ngoại, những hạt nhìn thấy được khi chiếu tia laser vào nhãn có thể được phân bố khắp giấy phôi hoặc có thể được phun vào phôi tạo thành các hình vẽ, hoa văn.

Chất hóa học:  Mã dấu bằng hóa học dựa trên công nghệ gen.

Siêu vi hạt: Các hạt polime nhiều lớp, nhiều màu, có bản quyền (20-400 micron) có mã đặc biệt theo yêu cầu đảm bảo tính bảo mật cao, chống làm giả dưới mọi hình thức khác nhau.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x