Virus Covid-19 trên hộp giấy – Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)

Virus Covid-19 trên hộp giấy - Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)

Dể tiếp tục phần trước , tìm hiểu về mực độ nguy hiểm ; độ nguy hiểm của Virus Covid-19 trên hộp giấy có thật sự tồn tại hay không ? Chúng ta hãy tiếp tục cùng Xuongingiare theo dõi qua bài viết tiếp theo dưới đây .

Coronavirus có thể tồn tại bao lâu trên các bề mặt như bao bì?( phần 2)

Cấu trúc Corona được cấu tạo bởi một lớp mỡ ngoài thành bảo vệ các hạt virus khi chúng di chuyển từ người này  sang người khác trong không khí . Nhưng nếu ở nhiệt độ và độ ẩm không khí không thích hợp ; Virus chết đi do vỏ bọc đó khô .

Một nghiên cứu gần đây cho thấy khi nhiệt độ tăng từ 20 đến 30 độ C đã làm giảm thời gian SARS bám trên bề mặt thép ít nhất một nửa.

Virus Covid-19 trên hộp giấy - Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)
Virus Covid-19 trên hộp giấy – Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)

Vfa với một nghiên cứu khác của Lancet, tuổi thọ của chủng Virus hoàn toàn ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh. Ở nhiệt đọ 4 độ C, Virus tồn tại và kéo dài tới hai tuần trong ống nghiệm. Nhung nếu tăng nhiệt độ lên 37 độ C, tuổi thọ của chúng giảm nhanh xuống chỉ còn 1 ngày. Và tất nhiên khôg thể không nghiên cứu về ảnh hưởng của chúng với độ ẩm không khí. Tăng độ ẩm tương đối lên sẽ làm giảm mức độ lây lan của chủng virus giữa người và người.

Nghiên cứu trước đó, được công bố vào ngày 17/3 trên Tạp chí Y học New England, cho thấy virus có thể sống tới 4 giờ trên bề mặt đồng, 1 ngày trên bao bì, thùng carton. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng virus bám tới 3 ngày trên nhựa và thép không gỉ.

Coronavirus khó lây qua bề mặt bao bì

Mặc dù Virus Corona có khá năng tồn tại trên bề mặt hộp giấy ; bao bì tới 24 giờ ; nhưng khả năng lây lan từ hàng hóa vấn chuyển sang người thì rất hiếm . Bởi điều kiện vận chuyển làm cho virus khó tồn tại. “Virus có khả năng chỉ sống vài giờ đến vài ngày trong các điều kiện mà chúng tôi tiếp xúc với các gói hàng và bao bì; bao gồm cả sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm”, Rachel Graham- nhà dịch tễ học tại Đại học Carolina cho biết.

Virus Covid-19 trên hộp giấy - Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)
Virus Covid-19 trên hộp giấy – Đây có phải là điều nguy hiểm ? (P2)

Không những vậy tại trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cũng cho biết .: ” khả năng rủi ro lây lan từ các sản phẩm hoặc hộp giấy ; bao bì là rất thấp . Bởi quá trình vận chuyển trong vài ngày hay vài tuần dưới nhiệt độ môi trường.”

Nhưng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn và lo lắng về vấn đề virus vẫn có khả năng tồn tại ; bạn có thể khử trùng bề mặt hàng của mình như thước tẩy hoặc Lystol. Chúng giúp tiêu diệt các hạt virus chỉ trong vòng 15 giây. Để cẩn thận hơn nữa bạn có thể đợi số thuốc bay hơi hết trước khi chạm vào các hộp giấy đó. Tuy nhiên cũng không cần phòng ngừa quá mức cần thiết .

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x