Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn

Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn

Ai cũng biết Nhật Bản được nhắc đến là một đất nước có nhiều văn hóa độc đáo , thú vị. Trong đó phải kể đến văn hóa túi giấy chúc phúc Fukubukuro – còn được gọi là chiếc túi giấy may mắn. Hãy cùng Xuongingiare tìm hiểu về chiếc túi giấy đặc biệt này nhé!

Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn

Con người luôn sống dựa vào đức tin của bản thân . Yếu tố tâm linh cũng là một phần quan trọng trong đức tin của con người. Vào những thời điểm quan trọng trong năm; con người luôn có những nghi thức để tạ ơn; tưởng nhớ hay cầu may mắn tốt lành cho bản thân, gia đình . Có người thì đi chùa cầu an; có người phát lộc, phát tài qua bao lì xì hoặc thưởng thức bữa ăn osechi cùng gia đình là những nét đặc trung trong văn hóa người Á Đông .

Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn
Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn

Nếu nới về cầu may mắn phải kể đến chiếc túi giấy Fukubukuro ở Nhật Bản. Câu chuyện bắt đầu vào thời Minh Trị tại Ginza; một cửa hàng nhỏ Matsuya đã sáng tạo ra mẫu túi giấy này cũng như câu chuyện về nó. May mắn không phải chỉ ở bản thân mà vận may còn đem đến điều tốt lành cho người khác hoặc nhận lại từ họ. Nên việc mua túi chúc phúc Fukuburo để cầu may cho mình hoặc biếu tặng cho người khác vốn đã trở thành phong tục văn hóa của người Nhật Bản.

Doanh nghiệp và chiếc túi giấy chúc phúc 

Những doanh nghiệp ở Nhật đã chóp lấy cơ hội kinh doanh này ; mục đích để tạo dấu ấn và thu hút khách hàng. Giống như tên gọi đây là chiếc túi chứa những điều may mắn với những sản phẩm thú vị . Hình thức này được các doanh nghiệp triển khai vào dịp cuối năm.

Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn
Túi giấy Fukubukuro và câu chuyện chúc phúc may mắn

Những chiếc túi Fukuburo chứa những sản phẩm bí mật bên trong và bán theo nhiều mức giá. Điều khiến Fukubukuro trở nên đặc biệt chính là bạn không biết trong túi chứa những gì; tổng giá trị của những vật phẩm đó có thể cao hơn; thấp hơn hoặc bằng với số tiền bạn bỏ ra mua nó. Nếu bạn may mắn bạn sẽ nhận được món sản phẩm có giá trị nhiều lần mà số tiền bạn bỏ ra.

Chiếc túi được thiết kế không quá gì là đặc biệt. Được làm chủ yếu từ giấy Kraft , nhưng quan trọng màu sắc chủ đạo luôn là màu đỏ và được in những dòng chữ may mắn , chúc phúc. Giá của những chiếc túi Fukubukuro rất đa dạng: 1.000 yên, 2.000 yên,… có khi lên đến cả 50.000 yên (khoảng 10 triệu đồng). Trong túi Fukubukuro cũng rất nhiều loại vật phẩm khác nhau từ thực phẩm, rượu, mỹ phẩm đến đồ diện tử cao cấp như Macbook, Iphone,….

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x