Mỗi sản phẩm túi giấy được sản xuất ra sẽ mang trong mình một sứ mệnh và trọng trách khác nhau. Trong ngành sản xuất túi giấy cũng không ngoại lệ. Túi giấy đựng thực phẩm là mẫu bao bì được chú trọng vào các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn được đặt ra nhằm đảm bảo cho túi giấy. Bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC là một trong những mẫu bao bì được các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm quan tâm hàng đầu hiện nay.
Bao bì túi giấy FSSC là gì?
Bao bì FSSC là mẫu bao bì đạt tiêu chuẩn FSSC 22000 hệ thống an toàn thực phẩm được đề ra bới tổ chức có trụ sở tại Hà Lan FSSC . Tiêu chuẩn này được áp dụng phổ biến trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Bao gồm các loại thực phẩm, nhà sản xuất, vật liệu và bao bì,…
Tiêu chuẩn FSSC 22000 được tổ chức toàn cầu GFSI công nhận. FSSC 22000 được đánh giá ngang bằng thậm chí có thể thay thế các tiêu chuẩn đã đề ra trước đó của GFSI như SQF, BRC, IFS.
Bao bì FSSC cần phải đạt những tiêu chí nào?
Tiêu chuẩn FSSC 22000 là sự kết hợp từ các tiêu chuẩn ISO 22000 và đặc điểm kỹ thuật PAS 220. Vì vậy, mẫu sản xuất túi giấy để đạt được tiêu chuẩn FSSC cần phải đảm bảo các yếu tố như sau:
- Đạt tiêu chuẩn ISO 22000.
- Đảm bảo các chương trình điều kiện tiên quyết PAS 220
- Đảm bảo các yêu cầu bổ sung được đề ra sau đó
Tiêu chuẩn ISO 22000 cho bao bì đạt chuẩn FSSC cho sản xuất túi giấy
Trao đổi thông tin
Việc xác định các mối nguy hiểm, kiểm soát đầy đủ ở từng giai đoạn. Các giai đoạn được xác định như sau:
- Chất liệu đầu vào của bao bì.
- Thiết kế
- Phương pháp in ấn
- Khâu gia công, hoàn thiện, đánh giá và bàn giao
Quản lý hệ thống
Một hệ thống quản lý chặt chẽ là điều không thể thiếu để có thể kiểm soát tốt quy trình in ấn. Các nguyên tắc hoạt động được hợp nhất giữa các khâu nhằm mang hiệu quả tốt nhất.
Đây là điều kiện cơ bản và cần thiết để duy trì môi trường quanh khu vực sản xuất. Tuy nhiên, nó cần phải phù hợp với các đặc tính riêng của yêu cầu sản xuất.
Tuân thủ 7 nguyên tắc của HACCP trong sản xuất túi giấy
Bên cạnh những yếu tố trên thì mẫu bao bì giấy FSSC cần đảm bảo 7 nguyên tắc của HACCP như sau:
- Hoạt động phân tích mối nguy trong hoạt động sản xuất.
- Kiểm soát tới hạn trong từng giai đoạn sản xuất.
- Tìm ra mức giới hạn ở các điểm kiểm soát.
- Kiểm soát điểm tới hạn.
- Hành động khắc phục kịp thời.
- Thiết lập thủ tục kiểm tra, xác minh mẫu bao bì.
- Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ, tài liệu của cả quá trình.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO
Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
Điện thoại: +842866858292
Liên hệ Zalo:
0937 45 1079
0937 72 1079
0937 54 1079
0937 41 1079
0937 14 1079
0937 42 1079
Email: baogia@vinanetco.com
BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO