Thiết kế catalogue bằng indesign trong quy trình đúng chuẩn

Một trong những công cụ hỗ trợ cho thiết kế in ấn đồ họa thông dụng nhất hiện này là Indesign chuyên nghiệp. Trong thiết kế catalogue bằng Indesign bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh sống động, lung linh hơn bao giờ hết.

Quy trình thiết kế catalogue bằng indesign

Lên ý tưởng bố cục (layout) cho mẫu catalogue cần thiết kế

Với bất kỳ cuốn catalogue nào cũng cần phải có 1 bố cục hài hòa và khác nhau giữa các trang để tránh sự nhàm chán. Tương ứng với mỗi trang sẽ là một layer riêng trên công cụ, khi đã có bố cục ta tiến hành sử dụng indesign. Dùng công cụ vẽ hình hộp (box tool) vẽ phát thảo bố cục trước, sau đó tiến hành phát họa chi tiết, tỉ mỉ hơn. Đong đo ước lượng khối lượng hình ảnh chèn thêm vào là bao nhiêu cho phù hợp với bố cục đã lên.

Đầu tư thiết kế ảnh chính sắc nét, đầy cuốn hút

Một cuốn catalogue thành công khi có hình ảnh sinh động đầy thu hút người xem lật tận đến trang cuối cùng để nhìn ngắm. Chính vì vậy, cần đầu tư thiết kế ảnh chính đặt ở nơi nổi bật nhất cần được chú trọng.

Lựa chọn màu sắc cho catalogue

Với mỗi cuốn catalogue trong từng lĩnh vực khác nhau đề phải có màu sắc chủ đạo xuyên suốt và lựa chọn các màu sắc khác phụ trợ để làm nổi bậc tone màu chủ đạo lên. Ở công cụ Indesign hỗ trợ bạn trong sự chỉnh màu sắc đặc biệt chức năng sử dụng công cụ gradiation chạy dải màu từ màu đậm sang nhạt hơn một chút  tạo sự sinh động trong màu sắc.

Sự kết hợp nổi bật hình ảnh sản phẩm trong màu nền

Sau khi có bố cục, ý tưởng thiết kế, hình ảnh đã được chọn lọc, vị trí nổi bật đã xác định cần chèn hình ảnh, nội dung thông tin vào. Cần chú ý sự kết hợp hài hòa màu nền hình ảnh và màu nền background. Tránh việc sử dụng màu nền background quá nổi bật làm lu mờ hình ảnh sản phẩm hay màu thông tin chèn vào. Nên lựa chọn các tone màu đơn giản, dịu nhẹ làm màu nền background. Mỗi hình ảnh chèn vào nên có ghi chú cụ thể định hướng người xem đúng nội dung thông điệp cần mang đến.

Thiết kế catalogue bằng indesign được sử dụng rất nhiều ở các đơn vị thiết kế catalogue uy tín chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhu cầu đặt mẫu Catalogue từ Công ty TNHH Vinanetco có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 02866828727 – 02866858292 hoặc qua wedsite: xuongingiare.vn, để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x