Những lý do in túi giấy sử dụng trong siêu thị còn thấp

Ngày nay, tại các trung tâm thương mại mua sắm lớn  như Vinmart, Big C, Coop mark,…lượng tiêu thụ hàng tấn túi nilon mỗi năm để phục vụ mua sắm của khách hàng. Mặc dù những năm trước có thời điểm trung tâm thương mại sử dụng những mẫu in túi giấy sử dụng là một xu thế nhưng rồi lại phải ngậm ngùi bỏ đi?

Túi giấy tái chế bền
Túi giấy tái chế bền

Lí do vì sao? Cùng đi tìm hiểu nhé:

Khả năng chứa đựng đồ còn kém

Tại trung tâm thương mại nhu cầu mua sắm cao nên người dân lúc nào cũng cần túi lớn đựng hàng hóa nặng. Nhưng mà túi giấy lại không chứa được nhiều đồ mỗi lần chỉ khoảng 5 -7 kg hàng hóa. Chính vì vậy mà in túi giấy siêu thị vẫn còn bị hạn chế

Còn túi nilon là vật dụng được đánh giá cao bởi độ dẻo dai rất tốt, mỗi túi đựng được 15- 20 kg hàng hóa nhưng mà chất liệu túi nilon lại không tốt cho sức khỏe chứa đựng nhiều chất gây nguy hiểm cho thực phẩm bên trong.

Chi phí cao hơn sử dụng túi nilong

Nếu nói doanh nghiệp đề cao lợi nhuận cá nhân mà không quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường là không phải. Bởi trước đó cũng đã có khá nhiều siêu thị lớn đã đưa túi giấy vào phục vụ khách hàng.

Với mục đích hạn chế sử dụng túi nylon thì trung tâm thương mại Metro khuyến cáo khách hàng sử dụng túi giấy sử dụng nhiều lần, có giá bán 10.000 đồng/chiếc, bán không có lợi nhuận. Lần mua sau, khách hàng có thể tái sử dụng chiếc túi này tại Metro. Tuy nhiên để phải bỏ thêm tiền để mua túi giấy siêu thị để đựng, khá nhiều khách hàng còn e ngại và tiếc tiền trong khi túi nilon giá thành quá rẻ và còn được miễn phí.

Không đựng được một số mặt hàng đặc thù

Nước là kẻ thù không đội trời chung với túi giấy. Và in túi giấy siêu thị cũng vậy, ta sẽ không thể đựng được những thực phẩm đông lạnh, hàng hóa ẩm ướt hay có nước bởi túi giấy sẽ mục nát và mất khả năng chứa đựng.

Chính vì vậy, để đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng mà túi nilon vẫn nắm ngôi vị và in túi giấy siêu thị vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều mặt hàng mà người dân ưa chuộng sử dụng túi giấy là bánh mỳ, đồ khô, thời trang, mỹ phẩm, quà lưu niệm…

Mẫu túi giấy các loại
Mẫu túi giấy các loại

Túi giấy vẫn mang đặc trưng riêng biệt khó lẫn bởi tính thẩm mỹ cao, sự cao cấp và thân thiện với môi trường.

Tại In Vinanetco, chúng tôi cung cấp đa dạng và phong phú các dịch vụ in túi giấy: in túi giấy giá rẻ, in túi giấy chất lượng cao, in túi giấy thời trang,…Còn đợi chờ gì mà không gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline : Trà Giang: 0937451079 hoặc Kim Hoàng: 0937541079 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Để lại một trả lời

avatar