Những điều cần có ở bao bì sản phẩm

Bao bì của 1 sản phẩm đóng vai trò quan trọng vì diện mạo bên ngoài cũng sẽ là yếu tố cần thiết để khách hàng chọn mua đôi khi chỉ đơn giản là sản phẩm đó có bao bì đẹp. Vì vậy thiết kế của bao bì sản phẩm nổi bật sẽ được khách hàng ghi nhớ tin tưởng chọn mua. Hôm nay cùng mình giải đáp thắc mắt khách hàng chú ý điếu gì trên đó.Và đưa ra những điều cần có ở bao bì sản phẩm.

Tìm hiểu về bao bì

Bao bì sản phẩm là gì?

 Bao bì dùng để bao bọc và chứa đựng một loại sản phẩm cụ thể nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa đó, đảm bảo thuận lợi cho việc di chuyển, bảo quản trong kho cũng như tiêu thụ sản phẩm tạo sự bắt mắt hấp dẫn người mua.

Bao bì của sản phẩm có liên quan đến cách thức bảo quản, trưng bày sản phẩm. Như thông thường, bao bì được thiết kế hấp dẫn phù hợp với từng loại sản phẩm và thương hiệu của mỗi doanh nghiệp và nó đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người tiêu dùng.

Chức năng của bao bì sản phẩm

bảo vệ sản phẩm

Chức năng của bao bì đầu tiên đó chính là giúp bảo vệ thực phẩm.Chức năng của bao bì đầu tiên đó chính là giúp bảo vệ thực phẩm.Chức năng của bao bì đầu tiên đó chính là giúp bảo vệ thực phẩm.

vận chuyển dễ dàng hơn

Thiết kế bao bì giúp dễ di chuyển, vận chuyển. Bao bì dễ xếp chồng lên nhau mà không cần nhiều không gian giữa các hộp.

Trong các cửa hàng, siêu thị, nhà cung cấp bao bì giấy, bao bì carton được thiết kế được đảm bảo tính tiện lợi. Ngoài ra những thông tin cần được thiết kế thông minh, truyền tải hết trên bao bì.

Nhận diện sản phẩm

Bao bì được coi là phương pháp chủ yếu để nhận diện, quảng bá. Với nhà sản phẩm bao bì giúp nhận diện sản phẩm bên trong, với khách hàng bao bì tác động lớn đến hành vi mua hàng và nhận diện thương hiệu của họ.Bao bì như một tấm danh thiếp, thu hút, tác động quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Bao bì còn giúp tăng giá trị sản phẩm.

Trong những năm gần đây, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu lớn mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp thúc đẩy việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng và bắt mắt như một lợi thế bán hàng hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng lũy tiến theo thời gian và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.\

 

Những điều cần có ở bao bì sản phẩm

Màu sắc:

Màu sắc tổng thể bên ngoài thường ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm của khách hàng. Những màu sắc nổi bật như vàng, đỏ, đen, cam… Với màu sắc hài hòa, thể hiện được đặc trưng sản phẩm chính là một ưu điểm.

  • Màu đỏ “Ấm áp và giàu năng lượng”
  • Màu vàng “Tươi sáng và hứng khởi”
  • Màu cam “Tuổi trẻ và lạc quan”
  • Màu xanh lá “Tươi mới và thiên nhiên”
  • Xanh dương “Ổn định và tin tưởng”
  • Màu đen “Hiện đại và tinh tế”
  • Màu tím “Sang trọng và bí ẩn”

Thông tin đầy đủ

Hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh tốt có giá trị bằng ngàn lời nói.

Việc sử dụng các ký hiệu, biểu tượng Phụ thuộc vào sản phẩm/ ngành nghề, các đoạn barcode, thông tin mô tả ngắn, thông tin mô tả dài, biểu tượng hợp pháp,… là trải nghiệm sự thu hút của hình ảnh bao bì. Khách hàng sẽ dễ ghi nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp bạn hơn nếu có những biểu tượng thực sự ấn tượng.

Tiện lợi:

bao bì giấy cần chú ý đến những yếu tố như không dễ hỏng, rách, tính chắc chắn, dễ sử dụng, bảo quản, bảo vệ tốt sản phẩm… Ngoài ra, hiện các nhà thiết kế đang hướng đến những loại bao bì đa năng như thùng carton có thể xếp gọn, túi giấy tự phân hủy…

Bao bì khác biệt

Thiết kế cần mới, giàu sức sống, hiện đại hơn đối thủ cạnh tranh.

 

ĐỂ IN ẤN BAO BÌ SẢN PHẨM:

❤️‍🔥❤️‍🔥❤️‍🔥Liên hệ zalo:❤️‍🔥❤️‍🔥❤️‍🔥
+ 0937 45 1079
+ 0937 72 1079
+ 0937 54 1079
+ 0937 41 1079
+ 0937 14 1079
+ 0937 42 1079
+ 0937 66 1079
📧 baogia@vinanetco.com
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO
🏠Văn phòng: 208/116 Đường số 5, P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân
🏭Xưởng:B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x