Nhu cầu túi giấy – Phải chăng không tồn tại rủi ro

Nhu cầu túi giấy - Phải chăng không tồn tại rủi ro

Với tốc độ tăng nhanh của việc kinh doanh hàng hóa và nhu cầu tiêu thụ chúng ; nhu cầu tiêu thụ bao bì kèm theo đó cũng tăng không ngừng. Trong đó phải kể đến việc tiêu thụ túi giấy.  Năm 2019 thị trường túi giấy tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước đó ( theo nghiên cứu của FMI – công ty nghiên cứu thị trường Future Market Insights). Nguyên nhân phần nào đó là do những cuộc cải cách môi trường ; giảm tải rác thải từ nhựa ảnh hưởng đến xu hướng sử dụng bao bì giấy trên thế giới. Nhưng có thật sự sử dụng túi giấy hoàn toàn ích lợi tới thế? Liệu còn đang có thách thức gì khác ? Hãy cùng Xuongingiare tìm hiểu thêm .

Nhu cầu túi giấy – Xu hướng của người tiêu dùng hiện đại

Báo cáo của FMI cho thấy, doanh số bán túi giấy trên toàn thế giới đạt 3 triệu tấn trong năm 2018. Con số này vẫn tiép tục tăng ở những năm tiếp theo. Nguyên nhân từ việc người tiêu dùng ngày càng quan tâm các vấn đề môi trường ;  họ nhận thức được khối lượng rác thải khó hoặc không thể tự phân hủy ngày càng tăng cao. Nhờ những nhận thức đó đã làm tiền đề cho sự tăng trưởng túi giấy đến năm 2029. Theo khảo sát của Ủy ban châu Âu năm 2017 – 2018:

  • 70% người tiêu dùng đã bỏ phiếu ủng hộ việc cấm các túi sử dụng một lần và không thể phân hủy trong siêu thị
  • Gần 79% lựa chọn túi giấy thay vì bao bì nilong
  • Có tới 80% người tiêu dùng hưởng ứng túi giấy có khả năng tự phân hủy tự nhiên.

Đặc biệt trong các loại túi giấy ; túi giấy Kraft chiếm ưu thế hơn. Được tại hoàn toàn từ bột giấy tái chế ; thân thiện vớ môi trường ; có độ dẻo dai nhất định và giá thành rẻ hơn nhiều so với các chất liệu giấy khác.

Nhu cầu túi giấy - Phải chăng không tồn tại rủi ro
Nhu cầu túi giấy – Phải chăng không tồn tại rủi ro

Túi giấy tăng trưởng nhanh không khỏi gặp phải thách thức

Với việc túi giấy đã đem lại lợi thế không cần bàn cãi trong phong trào bảo vệ môi trường. Nhưng nhiều câu hỏi vẫn xoay quanh về túi giấy chỉ sử dụng được 1 hoặc 2 lần. Nhiều người đã dùng chỉ vài lần rồi vứt bỏ ; việc họ tái sử dụng cũng nằm trong việc tùy vào từng loại túi giấy.

Nhu cầu túi giấy - Phải chăng không tồn tại rủi ro
Nhu cầu túi giấy – Phải chăng không tồn tại rủi ro

Ai cũng biết , bột giấy hoàn toàn được làm từ gỗ cây. Việc chặt hạ hàng triệu cây xanh để đổi lấy một vài phút sử dụng túi giấy là một cách liều lĩnh. Theo khảo sát tại Mỹ , để phục vụ cho nhu cầu sản xuất túi giấy đã phải đốn gần 14 triệu cây xanh. Ở các nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng có lượng tiêu thụ không kém; nhiều doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực này.

Mặt khác  quá trình tái chế túi giấy không hẳn là một điều dễ dàng. Những yếu tố này, ở một mức độ nào đó, có thể ngăn cản sự tăng trưởng của thị trường,

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .


Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x