Nguồn gốc bao lì xì ngày tết

Trong những phong tục ngày tết còn lưu truyền đến ngày nay thì tục tặng nhau bao lì xì tết là một trong những phong tục đẹp, ý nghĩa và thể hiện tinh thần lạc quan, mong những điều may mắn trong cuộc sống. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tục tặng nhau bao lì xì có nguồn gốc từ đâu hay chưa ? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Nguồn gốc bao lì xì tết

Nguồn gốc của bào lì xì tết

Hằng năm vào những ngày đầu của năm mới, mọi người thường chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, bình an, kèm theo là những phong bao lì xì tặng cho trẻ nhỏ cầu mong chúng ngoan, khỏe mạnh, nghe lời người lớn…

Phong bao lì xì ngày tết bắt nguồn từ Trung quốc, đó cũng là dễ hiểu vì văn hóa của người Việt có nhiều nét tương đồng với người bạn láng giềng này. Sự tích kể rằng ngày xưa có những con yêu quái thường xoa đầu trẻ con mỗi khi chúng ngủ vào dịp giao thừa chuyển giao năm cũ và năm mới, khiến trẻ nhỏ sau khi tỉnh giậy ốm yếu, quấy khóc làm cha mẹ rất phiền lòng. Có một cặp vợ chồng sinh hiếm muộn sinh được một cậu con trai kháu khỉnh, vào dịp đầu năm có 8 vị tiên đi ngao du dưới hạ giới biết được chuyện cậu bé sắp bị yêu quái hại đã biến thành 8 đồng tiền nhỏ túc trực bên cậu bé. Cha mẹ của cậu đã gói 8 đồng tiền lại bằng giấy đỏ gối lên đầu giường lúc cậu ngủ. Rồi đến đêm khi con yêu quái chuẩn bị hãm hại cậu bé, thì tự nhiên dưới gối của cậu phát ra 8 luồng ánh sáng khiến con yêu quái sợ hãi bỏ chạy. Từ đó dân làng coi đó là một là một cách tốt để bảo vệ những đứa trẻ vào đêm giao thừa, cứ thế nó đã trở thành một phong tục lưu truyền qua nhiều thế hệ và Việt Nam chúng ta đã tiếp thu những tinh hóa tốt đẹp đó.

Ngày nay chúng ta mới hiểu được tại sao lại cho tiền vào bao lì xì tết màu đỏ đúng không nào ?. Màu đỏ thể hiện sự may mắn, khỏe mạnh đến với người nhận trong năm mới

Nguồn gốc bao lì xì tết

Bao lì xì tết trong cuộc sống hiện nay

Ngày nay bao lì xì tết được cách tân rất nhiều, đối tượng nhận lì xì không chỉ có trẻ nhỏ, người già mà cả tất cả các đối tượng trong xã hội.

Không những thế bao lì xì tết không chỉ được làm bằng giấy màu đỏ truyền thống nữa mà nó còn được làm từ nhiều loại giấy đẹp bắt mắt và phù hợp với xu thế ngày nay hơn.

Bao lì xì tết dùng để tặng nhân viên, khách hàng, đối tác làm việc trong năm mới, điều đó không chỉ thể hiện tình cảm tốt đẹp giành cho người nhận trong năm mới mà còn là sự phát huy những giá trị tinh thần của người Việt

Dịch vụ in ấn bao lì xì tết

Công ty Vinanetco thực hiện in bao lì xì ngày cho khách hàng có nhu cầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất !

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 72 1079

0937 96 1079

0937 14 1079

0937 41 1079

0937 42 1079

0937 45 1079

0937 66 1079


Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

  
0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x