Một số lưu ý khi đặt in túi giấy

Túi giấy là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi, vì tính tiện dụng cũng như giá cả hợp lý phù hợp với nhu cầu của nhiều người, Xưởng in giá rẻ chuyên sản xuất túi với dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng số lượng đơn hàng lớn, quy trình sản xuất chuyên nghiệp chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Nhật, Hàn Quốc … , có nhiều thợ lành nghề .

I. Công nghệ in ở Xưởng in túi giấy:

Trước khi muốn sản xuất một sản phẩm túi giấy, và là một bước rất quan trọng để quyết định giá thành sản phẩm đó là công nghệ in ấn (Gồm có in lụa, in offset, in ống đồng, in túi giấy Metalize ) 

 • In lụa : bạn mua sản phẩm túi giấy sẵn có tại xưởng của mình, sau đó in lụa 1 màu và tối đa là 4 lên túi giấy. Phương pháp này rất phù hợp cho những Shop nhỏ, các đơn vị chạy chương trình quảng cáo ngắn cần số lượng ít .

 • In offset : đây là 1 trong số những công nghệ được sử dụng nhiều nhất, chiếm đến 90% tổng sản lượng túi giấy trên thị trường, vì đáp ứng gần như đủ các yêu cầu của Khách hàng, sản xuất từ 100 túi đến 500,000 túi thì có thể áp dụng được.

 • In ống đồng : sản phẩm ở công nghệ in ống đồng đòi hỏi in 1 số lượng cực lớn, có thể lên đến 1,000,000 (1 triệu) sản phẩm hoặc nhiều hơn, cho chi phí in rẻ hơn rất nhiều, thời gian in cực nhanh áp ứng áp lực đơn hàng lớn .

 • In túi giấy Metalize: túi giấy Metalize thường là những loại túi giấy cao cấp, được sản xuất với số lượng khá ít, và được sử dụng nhiều công nghệ in trên 1 sản phẩm, và rất khác biệt với các loại túi có trên thị trường .

Vậy khi muốn đặt in 1 sản phẩm túi giấy, bạn nên hình dung túi giấy của bạn là túi giấy 1 màu, túi giấy 2 màu hay túi giấy nhiều màu (Từ 3 màu trở lên, thường mình sẽ tính là nhiều màu). 

II. Kích thước túi :

Có thể nói đây là một trong những yêu cầu ít nhất phải có của túi giấy, vì kích thước túi giấy sẽ có rất nhiều, và cũng như bạn muốn túi giấy của mình có kích thước bao nhiêu là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn .

Những kích thước thông dụng của túi giấy là : 

 • Túi giấy 20 x 15 x 8 cm (Túi nhỏ) .
 • Túi giấy 28 x 15 x 9 cm (Túi trung nhỏ) .
 • Túi giấy 30 x 21 x 10 cm (Túi trung lớn) .
 • Túi giấy 40 x 30 x 12 cm (Túi lớn) .

**Lưu ý : ở đây mình sẽ nói đên chuẩn cách gọi trong túi giấy là “Cao  x ngang x hông” – Vd : 20 x 15 x 8 = Cao 20 x ngang 15 x hông 8 và đơn vị tính là cm .

Vì sao phải nói đến kích thước túi?

Vì kích thước túi sẽ ảnh hưởng từ khổ giấy, vì có rất nhiều khổ giấy khác nhau, cũng như có thể đặt giấy theo khổ mà bạn mong muốn (cho tiết kiệm chi phí giấy tối đa), cũng như sẽ ảnh hưởng đến khổ in, có khi bạn chỉ cần giảm 0.2cm bạn đã tiết kiệm rất nhiều chi phí cho sản phẩm túi của mình .

Sản phẩm túi giấy cũng có thể có hông hoặc không có hông, tùy vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn không biết làm sao hoặc muốn tư vấn kỹ hơn về kích thước túi giấy, bạn nên liên hệ đến phòng kinh doanh 02866828727 hoặc 02866858292 để được tư vấn nhanh nhất .

III. Loại giấy :

Thị trường giấy sẽ có nhiều loại giấy, mình có thể kiệt kê một số loại giấy thông dụng để làm túi giấy :

 • Giấy Couche định lượng 250gsm: đây là loại giấy được sử nhiều nhất, vì đặt tính giá thành phù hợp, màu sắt in ấn khá dễ, in đẹp .

 • Giấy Ivory định lượng 250gsm: giấy Ivory có đặt tính dầy, cứng rất phù hợp làm túi giấy, nhưng giá thành sẽ cao hơn giấy Couche, in ấn sẽ khó hơn vì giấy Ivory có nền kem, nhưng nếu bạn muốn tạo một sản phẩm cao cấp, thì nên chọn đây là lựa chọn. 

 

 • Giấy Kraft định lượng 180gsm: Giấy này đang được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng vì tính mộc của giấy, khi khách hàng nhận được túi giấy Kraft sẽ thích thú, tuy nhiên túi giấy Kraft sẽ rất khó phối màu, phải tinh tế hiểu được chất giấy mới có thể phối màu sản xuất được .

 • Giấy Mỹ Thuật: giấy Mỹ Thuật là từ dùng chung cho các loại giấy gốc tự nhiên 100%, có đặt tính in đẹp, thấm màu .v.v. nhưng giấy Mỹ Thuật sẽ có rất nhiều loại (Tầm hơn 1,000 loại giấy khác nhau) , với nhiều loại, nhiều bề mặt giấy khác nhau, đòi hỏi nhiều kỹ thuật in, cách in cho phù hợp cho từng loại .

Để cho ra một sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phù hợp với sản phẩm mà bạn đang có, đòi hỏi phải chọn lựa giữa các loại giấy khác nhau, để sản phẩm được sản xuất tối ưu nhất, chi phí hợp lý nhất, hiệu quả nhất. 

IV. Lớp phủ trên túi giấy :

Đây cũng là một bước khá quan trọng, đem đến điểm nhấn cho túi giấy, có thể kể đến như :

 • Cán màng / Phủ PE lên giấy : có 2 loại cơ bản : màng bóng (Làm cho sản phẩm sáng hơn vì đặt tính bóng của màng) và màng mờ (Làm cho sản phẩm sang hơn vì đặt tính mờ của màng) . Ngoài ra còn có màng 7 màu, màng nhám, màng giả da, màng định vị .v.v. 

 • In UV : thường cán UV sẽ được gọi thành 2 tên là UV định hình (Chỉ in UV những vùng bạn muốn)  hoặc UV toàn phẩn (UV toàn bộ túi giấy). Ở loại in UV này, bạn sẽ làm cho sản phẩm mình nổi bật hơn, nổi côm sáng bóng hoặc làm mờ (gần giống với cán màng), hoặc có thể in UV màu nhằm tạo điểm nhấn cho túi giấy .

 • Ép kim / Ép Nhũ : Ép kim túi giấy thường được sử dụng rất nhiều ở túi giấy, có thể kể đến như Ép kim nhũ Vàng, Ép kim Nhũ bạc .v.v. Ép kim chìm hoặc Ép kim nổi .v.v. 

 • Dây túi giấy : dây tui giấy sẽ có nhiều loại, từ loại thường, loại cao cấp hoặc dây dù, dây dừa .v.v. mỗi loại sẽ phù hợp cho một nhóm các loại túi giấy khác nhau .

Ngoài ra còn có rất nhiều công nghệ khác được sử dụng trên những sản phẩm túi giấy, vì vậy để có một sản phẩm túi giấy phù hợp, bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên sản xuất, gia công thành phẩm túi giấy để “chọn mặt gửi vàng” .

V. Thiết kế túi giấy :

Để tối ưu những yêu cầu ở trên, thì thiết kế túi giấy sẽ là một điều khó khăn cho những bạn chưa bao giờ tham gia vào quá trình gia công thành phẩm túi giấy, không biết chất liệu sẽ thiết kế hoặc công nghệ in mà bạn muốn sử dụng. Cũng như không biết phần nào của túi sẽ được đưa ra ngoài, hoặc giảm chi phí tốt nhất cho sản phẩm túi mà đạt được hiệu quả tốt nhất : tối ưu giá thành, tối ưu màu sắt đẹp nhất cho từng chất liệu . Dưới dây là một sản phẩm thiết kế túi giấy hoàn chỉnh :

Và đây là Demo sản phẩm sau khi được thiết kế để in :

 

Với kinh nghiệm, đã trải qua rất nhiều những đơn hàng khó, áp dụng nhiều công nghệ in như Xưởng in túi giấy của mình, bạn có thể yên tâm là đã tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp .

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 14 1079

0937 42 1079

0937 66 1079

0937 96 1079

0937 41 1079

Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x