Mã vạch hộp giấy – Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2

Mã vạch hộp giấy - Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2

Ở phần trước chúng ta để cùng tìm hiểu qua về tác dụng mã vạch; các ứng dụng kiểm tra mã vạch phổ biến và tốt nhất hiện nay. Tiếp theo với bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn luận chi tiết hơn về vấn đề mã vạch hộp giấy. Hãy cùng xuongingiare tìm hiểu.

Phần mềm quét mã vạch hộp giấy có kiểm tra được hàng thật, giả?

Có nhiều sản phẩm sẽ không có dòng chữ ” Made by…; Made in…’ hoặc ghi với ngôn ngữ nước ngoài khó đọc được thì việc kiểm tra mã vạch là điều thiết yếu. Những thông tin ghi trên bao bì sản phẩm càng không rõ ràng; khó nhận biết thì càng phải check bằng mã vạch.

Mã vạch hộp giấy - Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2
Mã vạch hộp giấy – Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2

Nhiều trường hợp làm nhái ; làm giả hàng hóa rất tinh vi. Họ sao chép từng chi tiết từ thông tin; hình ảnh  đến tem chống hàng giả nên việc kiểm tra bằng phần mềm quét mã thì luôn hữu ích để phân biệt.  Mặt khác để đối phó với tình trạng đó; các ứng dụng tiến tiến hiện nay đang dần phổ biến hơn.

Một lưu ý nữa bạn cần biết, phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh từ các công ty, và nếu như một công ty nào đó không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn rằng người dùng khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch để quét sẽ không ra thông tin.

Nên ngoài việc kiểm tra mã vạch ; nên kết hợp chú ý đến các yếu tố khác như Kiểm tra tem chống giả; thông tin nhãn phụ bằng tiếng Việt với sản phẩm nhập khẩu; kiểm tra hóa đơn chứng từ; hình thức sản phẩm;…

Lưu ý khi gặp lỗi quét mã vạch trên bao bì

– Máy đọc mã không tương thích với mã vạch
Có rất nhiều mã vạch trên bao bì sản phẩm ; mỗi loại sẽ có một mã code tương ứng ; Mỗi mã vạch sẽ được mã hóa khác nhau nên sẽ có  những đặc điểm không giống y hệt nhau. Nên rất dễ gặp lỗi dó mã vạch không tương thích với loạimays quét đang sử dụng.

Mã vạch hộp giấy - Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2
Mã vạch hộp giấy – Kẻ thù đáng gờm của đạo nhái sản phẩm p2

– Lỗi in ấn mã vạch 
Vấn đề này xảy ra khá thường xuyên nguyên nhân do lỗi trong in ấn. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Nếu mã vạch bị tróc hay không đều màu cũng sẽ khó xác định được. Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

– Màu mã vạch trên bao bì
Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 221/251/3D Đường Bình Thành , Khu phố 4, Phường Bình Hưng Hòa B , Quận Bình Tân , Thành phố Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

 

 

.

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x