Kỹ thuật dập chìm, dập nổi – Điểm nhấn mới lạ cho túi giấy

Có nhiều phương pháp in ấn khác nhau nhằm tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho sản phẩm. Ví dụ như: cán màng bóng, cán màng mờ, ép kim, phủ UV,… Trong đó, kỹ thuật in dập chìm, dập nổi là kỹ thuật được ưa chuộng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nhằm tạo nên điểm nhấn mới lạ cho túi giấy.

Dập chìm, dập nổi trong in ấn là gì?

Dập chìm, dập nổi trong in ấn là gì?
Dập chìm, dập nổi trong in ấn là gì?

Dập chìm, dập nổi trong in ấn là phương thức tạo điểm nhấn mới lạ cho túi giấy. Bằng cách dập khuôn, bế cho các chi tiết trên túi nổi lên hoặc chìm xuống. Dập nổi, dập chìm thường được áp dụng trong in ấn các sản phẩm như: in hộp giấy, túi giấy, danh thiếp,…

Sau khi dập nổi/ chìm trong quá trình in ấn. Một mặt của sản phẩm sẽ có xu hướng nhô cao hơn. Và mặt còn lại sẽ có xu hướng chìm xuống. Người dùng có thể cảm nhận phần nhô cao hay lõm xuống. Bằng cách dùng tay sờ vào mặt ấn phẩm. Muốn áp dụng kỹ thuật dập chìm, dập nổi này. Thì đòi hỏi chất liệu giấy của sản phẩm phải có định lượng từ 250gsm trở lên.

Kỹ thuật này dập chìm, dập nổi này tạo nên sự đột phá trong ngành sản xuất bao bì giấy. Để làm nổi một hình ảnh, một logo hay biểu tượng nào đó. Cần phải sử dụng một khuôn kim loại riêng biệt kết hợp với máy chuyên dụng để tạo nên. Bằng cách đặt khuôn tiếp xúc với vật liệu. Đối với các loại giấy khác nhau sẽ cho ra các hiệu ứng chìm, nổi khác nhau.

Dập chìm, dập nổi – Điểm nhấn mới lạ cho túi giấy

Dập chìm, dập nổi - Điểm nhấn mới lạ cho túi giấy
Dập chìm, dập nổi – Điểm nhấn mới lạ cho túi giấy

Kỹ thuật dập chìm, dập nổi được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt ở các mẫu túi giấy quà tặng hay hộp giấy cao cấp. Với những hiệu ứng đặc biệt và độc đáo. Phương pháp dập chìm, dập nổi mang đến các sản phẩm có vẻ ngoài thu hút, mới lạ.

Ngoài ra, kỹ thuật dập chìm, dập nổi còn được ưa chuộng trong in ấn các sản phẩm có chất liệu giấy. Cụ thể như: Name card, các ấn phẩm truyền thông như catalogue, brochure,…

Lưu ý trong dập chìm, dập nổi để tạo điểm nhấn mới lạ cho túi giấy

Lưu ý trong dập chìm, dập nổi
Lưu ý trong dập chìm, dập nổi

Kỹ thuật dập chìm, dập nổi tương đối kén chọn nguyên vật liệu. Vì vậy cần phải cân nhắc kĩ  các vấn đề liên quan trước khi in. Để có thể tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Về định lượng giấy trong kỹ thuật dập chìm, dập nổi. Nên sử dụng các dòng giấy cần có định lượng từ 250gm trở lên. Nếu như giấy không đủ độ dày. Thì khi tiến hành khâu dập nổi dễ bị chênh lệch. Dẫn đến các sản phẩm thiếu chính xác và bị lỗi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Xưởng : B11/9Y Võ Văn Vân, Ấp 2A, Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TPHCM .
VP : 208/116 đường số 5, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh .

Điện thoại+842866858292 và +842866828727

Liên hệ Zalo:


0937 45 1079

0937 72 1079

0937 54 1079

0937 41 1079

0937 14 1079

0937 42 1079

0937 66 1079Email: baogia@vinanetco.com

BẢN ĐỒ ĐẾN XƯỞNG VINANETCO

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x