Kĩ thuật gia công cán màng

Một trong những kĩ thuật khó và phức tạp trong in ấn sản phẩm túi giấy, bao bì, hộp giấy đó là kĩ thuật gia công cán màng.

Gia công cán màng

Cán màng là công đoạn phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng polymer hoặc nilon siêu mỏng (sản phẩm thường thấy túi giấy, hộp giấy, hộp đựng kẹo bánh, sản phẩm túi giấy cao cấp). Có nhiều loại gia công cán màng như cán bóng và cán mờ tùy theo yêu cầu của khách hàng

Máy cán màng
Máy cán màng

Tại sao cần gia công cán màng cho túi giấy

Không chỉ có túi giấy, nhiều sản phẩm về in ấn cũng được thực hiện gia công cán màng. Vì sao ?

  • Chống thấm nước. Lớp màng này có chức năng chống thấm nước, điều đó sẽ bảo vệ tốt hơn bao bì, túi giấy khỏi thấm nước
  • Tạo độ bóng cho sản phẩm túi giấy. Có lớp màng Polymer này giúp cho sản phẩm trông sáng bóng, bảo vệ tốt hơn những họa tiết in trên nền bao bì
  • Thẩm mỹ. Khi sản phẩm túi giấy, bao bì, hộp giấy được gia công cán màng sẽ tạo ra sự thẩm mỹ cho sản phẩm
  • Trong ngành in ấn cũng vậy, nhất là khi in catalogue, in card visit, in tờ gấp,…bề ngoài bao giờ cũng thường được cán màng bóng hoặc mờ, với mục đích làm tăng độ dày giúp sản phẩm thêm phần chắc chắn.
  • Các hộp bánh kẹo đều sử dụng phương pháp cán màng bóng, mục đích của nhà sản xuất muốn thu hút người tiêu dùng và tăng cảm giác sạch đối với sản phẩm.

Kĩ thuật gia công cán màng

Các loại gia công cán màng

– Cán bóng: Tờ in sau khi dược cán màng bóng sẽ có độ bóng sáng. Ví dụ:  các hộp bánh kẹo

– Cán mờ: Tờ in sau khi được cáng màng cho ta một cảm giác mờ và chìm tạo cảm giác sang trọng, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy rất trơn láng. Ví dụ: bạn để ý các mẫu danh thiếp hay card visit hoặc 1 quyển catalogue (trên giấy couche dày) hầu hết khách hàng sản xuất những loại sản phẩm này đều sử dụng phương pháp cán màng mờ.

Hiện nay công ty Vinanetco đơn vị gia công cán màng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi không chỉ thực hiện gia công thành phẩm in ấn của mình mà còn nhận lại gia công cán màng cho những doanh nghiệp in ấn khác. Chúng tôi cam kết gia công những sản phẩm đẹp và sang trọng nhất cho khách hàng.

Kĩ thuật gia công cán màng

Mọi thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VINANETCO

Địa chỉ: 638/26/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại: +842866828727 và +842866858292

Email: inan@vinanetco.com / vinanetco@gmail.com / xuongingiare.vn@gmail.com

Để lại một trả lời

avatar