Hộp giấy cứng tròn – Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này

Hộp giấy cứng tròn - Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này

Hiện nay sản phẩm kinh doanh đa dạng; nhiều doanh nghiệp buôn bán nhiều mặt hàng khác nhau . Chính vì vậy nhu cầu của họ đối với hộp giấy cứng cũng đa dạng không kém. Hộp giấy cứng tròn hiện đang trở thành tiêu chuẩn đóng gói tại nhiều nước như Mỹ hay ở Châu Âu. Sản phẩm đóng gói này đã được tổ chức Liên Hiệp Quốc công nhận về tiêu chuẩn vận chuyển hóa chất bằng đường bộ; đường thủy và đường hàng không. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về tính năng, cấu tạo của những chiếc hộp giấy cứng này. Hãy theo dõi qua bài chia sẻ của xuongingiare sau đây.

 Mô tả hình dáng của hộp giấy cứng tròn

Được làm từ giấy Carton là chủ yếu nên loại hộp này có độ cứng cáp và bền chắc nhất định; đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài. Được thiết kế với dạng hình trụ tròn với nhiều kích thước khác nhau:

  • Đường kính khoảng từ 350 mm đến 600 mm.
  • Chiều cao từ 100mm đến 1000mm.

Ngoài ra một số hộp được làm từ nhiều lớp giấy Kraft định lượng cao. Nên trọng lượng khá nhẹ , thuận tiện cho việc vận chuyển , bốc xếp.

Hộp giấy cứng tròn - Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này
Hộp giấy cứng tròn – Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này

Ứng dụng quan trọng của thùng carton tròn

Không khác gì các loại hộp carton dạng khối vuông thông thường ; những chiếc hộp dạng tròn này đang dần được sử dụng phổ biến và có ai trò khá quan trọng. Chúng không chỉ đóng vai trò là vật bảo quản sản phẩm; đóng gói và giúp cho việc vận chuyển thuận tiện. Mà ngoài ra đây còn được xem là vật trung gian giúp các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh; thông tin của mình cũng như thay đổi khẩu vị ; ánh nhìn để thu hút khách hàng.

Ngày nay, các thùng giấy tròn carton được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong dược phẩm chúng được dùng để dựng dược liệu, thuốc,…

Quy cách đóng gói của hộp giấy cứng tròn

Quy trình đóng gói với dạng hộp này không phức tạp bao nhiêu . Sau đây là một số bước và lưu ý trong quy trình đóng gói :

Để đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển được bảo quản và giữ nguyên chất lượng ; tránh được các va chạm nên sử dụng các hộp mới ,còn nguyên vẹn và đảm bảo được độ cứng cáp.

Hộp giấy cứng tròn - Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này
Hộp giấy cứng tròn – Tìm hiểu cấu tạo và công dụng của loại hộp này

Lưu ý tới trọng lượng của hàng hóa ; dù hộp có cứng cáp tới đâu nhưng vẫn nên tránh chứa quá nhiều vật nặng gây tổn thương hộp. Chỉ nên cho các mặt hàng có trọng lượng từ 23 kg trở xuống.

Có nhiều loại hộp dạng tròn được đóng sẵn phần nắp và đáy bằng kim loại. Mặt khác có nhiều loại được sản xuất để người tiêu dùng chỉ cần gập lại và dán bít hai đầu chiếc hộp. Chú ý nên dùng loại keo phù hợp để niêm phong bên trên và bên dưới dưới thùng hàng .

[table “1span1” not found /]

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x